Tìm hiểu gà lai chọi là gì? Có những giống gà lai chọi nào?

Tin Tức

Gà lai chọi là đối tượng được gà được lựa chọn để nuôi lấy thịt. So với gà chọi chính cống thì chúng có nhiều ưu điểm hơn. Chính vì thế nhiều người quyết định nuôi gà lai chọi thay vì gà chọi chính cống hoặc gà thịt thông thường. Và cách này đã đem lại hiệu quả cao về kinh tế cho người nuôi làm giàu nhanh chóng.

Gà lai chọi
Gà lai chọi có dáng vẻ gần giống với gà chọi nhưng cũng mang trong mình dòng máu của gà thịt.

Gà lai chọi là gì?

Gà lai chọi là tên gọi của những chú gà có bố mẹ hoặc ông bà là gà chọi. Việc lai giống giữa gà chọi với gà thịt thông thường tạo nên giống gà pha chọi có những ưu điểm riêng như hình dáng, sức khoẻ, chất lượng thịt…

Có những giống gà lai chọi nào?

Hiện nay thì có rất nhiều giống gà lai, gà pha chọi khác nhau. Nhưng được lựa chọn nuôi nhiều nhất là các loại gà lai chọi sọc và gà lai chọi 3 máu. Đây là 2 giống gà được nhiều người lựa chọn nuôi gà lấy thịt. Có những giống gà lai thông thường giữa gà chọi và gà ta. Các chủ nuôi cũng có thể cân nhắc lựa chọn loại gà tương ứng.

Một số loại gà pha dòng máu chọi như gà mía lai, gà đen, gà 3 máu, gà sọc…

Gà pha lai chọi nuôi mục đích làm gì?

Với nhiều người gà lai, gà pha chọi nuôi để chơi, để làm đẹp. Cũng có người nuôi để lấy thịt hoặc kinh doanh.

Nuôi để làm gà đá

Không nhiều người nuôi gà đã pha dòng máu chọi để đi đá hoặc chiến đấu. Nguyên nhân của việc này là do gà chọi đã lai tạp các dòng khác thường không máu chiến và dễ chạy. Nên chúng không được đánh giá cao. Những người nuôi gà này để đá thường là mua nhầm giống.

Nuôi gà lai lấy thịt

Lai tạo giữa gà chọi với giống gà khác sẽ giúp nâng cao chất lượng thịt và nhận được những ưu điểm của giống gà chọi. Như sức sinh trưởng, phát triển mạnh. Ít bị bệnh thông thường và nhanh lớn. Nhất là những gia đình nuôi gà lai chọi thả vườn số lượng lớn có giá thành cao.

Vì sao chọn nuôi gà lai chọi làm giàu?

Lý do để nhiều người tìm và nuôi gà lai chọi thay vì gà chọi hoặc gà nuôi lấy thịt thông thường. Nó chính là nằm ở yếu tố giá cả cũng như cách chăm sóc.

Giá thành con giống rẻ

Giá gà lai con giống rẻ hơn gà chọi thông thường. Do vậy chi phí để mua con giống gà lai cũng thấp hơn. Tạo điều kiện cho những người nuôi sẽ bỏ ra ít chi phí hơn.

Gà khoẻ mạnh chống chịu bệnh tật tốt

Kết hợp giữa sự khoẻ mạnh, dẻo dai của gà chọi và mức độ nhanh lớn, phàm ăn của gà thịt giúp gà lai cực khoẻ mạnh. Nhanh lớn hơn dẫn tới chi phí chăn nuôi ít, thời gian nuôi ngắn nhanh xuất chuồng.

Kỹ thuật nuôi gà lai đơn giản

Không cần phải quá cầu kỳ về kỹ thuật chăm nuôi. Không cần quá am hiểu về gà chọi vẫn có thể nuôi dễ dàng. Chính vì lẽ đó mà nhiều người chọn nuôi gà lai hơn gà thịt.

Thức ăn đơn giản

Dù là gà pha chọi nhưng thức ăn dành cho chúng rất đơn giản. Và rất phàm ăn nên gà lai cũng rất nhanh lớn. Rút ngắn được thời gian chăm nuôi.

Chi phí nuôi gà lai chọi như thế nào?

Như đã nói ở trên những chú gà lai giống có giá thành rẻ kết hợp chế độ thức ăn đơn giản nên chi phí nuôi gà lai không hề cao. Theo như tính toán của một trang trại nuôi gà lai thì chỉ mất khoảng 3-4 tháng là có thể xuất chuồng. Trọng lượng trung bình đạt từ 1,5kg cho tới 2,5kg. Và mỗi cá thể gà có thể tiêu thụ 2,8kg thức ăn/1kg trọng lượng.

Thức ăn của chúng đều là những đồ ăn cực kỳ đơn giản. Do vậy chi phí không hề cao.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã biết gà lai chọi là gì? Và cách chọn, cách chăm sóc, cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn đúng kỹ thuật. Theo dõi những bài viết của VNbet99 – Đỉnh cao đá gà để có thêm kinh nghiệm nuôi gà nhé

Xem thêm cách nuôi gà lai chọi lớn nhanh

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *