Luật chơi đá gà mới nhất năm 2019

Tin Tức

Đá gà trực tuyến đang ngày càng trở thành một thú vui giải trí được rất nhiều người yêu thích bởi sự hấp dẫn kịch tính trong từng khoảnh khắc.

Đá gà là trò chơi có thể bắt gặp ở bất cứ đâu từ bắc vô nam, do đó mỗi nơi luật chơi sẽ có một chút khác biệt mà người chơi cần trải nghiệm thực tế mới nắm hết được. Để tiện cho người chơi dễ dàng tham khảo, bài viết sẽ hướng dẫn luật cược chấp đá gà trực tuyến miền Bắc, miền Trung, miền Nam và luật đá gà cựa sắt.

1. Luật đá gà miền Bắc

Luật chọi gà miền Bắc quy định hai con gà tham gia trận đấu phải cùng tầm ký với nhau, các hiệp đấu gọi là hồ, mỗi hồ kéo dài 15 phút, xong 15 phút thì được nghỉ 5 phút rồi đá tiếp. Theo luật, bền gà chấp mỏ sẽ được vay hồ 2 lần vay hồ, mỗi lần 5 phút.

Để phân định thắng thua thì gà đang đấu mà chết, mồm la chân chạy, không căn không đá, nhảy cót liên tục thì bị xử là thua.

Về quy định phân hang trong đá gà miền Bắc chia thành 3 bậc:

Hạng nặng: trên 4 kg
Hạng trung: từ 3 đến 4 kg
Hạng nhẹ: dưới 3 kg

2.Luật đá gà miền Trung

Luật chơi đá gà này thường bắt gặp trong các trận đấu tại Bình Định, quy định mỗi ôm (hiệp) kéo dài 20 phút. thời gian nghỉ mỗi hiệp cùng là 5 phút.

Phân loại hạng cân cũng có đôi chút khác biệt:

Hạng nặng: trên 3.5 ký
Hạng trung: từ 3 đến 3.5 ký
Hạng nhẹ: dưới 3 ký

3. Luật  đá gà miền Nam

Đá gà miền Nam cũng quy định mỗi hiệp là 15 phút và nghỉ 5 phút như miền Bắc. Để gọi các hạng cân trong phân loại, đá gà miền Nam gọi là chạng đọc trại từ chặng:

Chạng nhất: trên 4 ký
Chạng nhì: từ 3 đến 4 ký
Chạng ba: Dưới 3 ký

4. Luật đá gà cựa sắt

Hiện nay, hình thức đá gà cựa sắt đang ngày càng phổ biến hơn trong giới dân chơi đá gà. Về luật chơi cũng được chia thành các hạng cân giống những cách chơi thông thường tuy nhiên cũng có một vài điểm khác biệt.

Gà được gắn thêm phần cựa sắt trên phần cựa thật, do đó trận đấu gà cựa sắt sẽ diễn ra nhanh hơn bởi gà sau khi được thêm cựa sắt sẽ có sức sát thương cao hơn bình thường và có thể hạ đối phương chỉ trong tíc tắc.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *