Kỹ thuật giúp phục hồi gà chọi cực nhanh sau khi đá

Kiến Thức

Sau mỗi trận đá gà Thomo dù là vần hay đi quyết chiến thì con gà đều bị chấn thương với mức độ nặng nhẹ khác nhau, nếu anh em nào non tay không biết cách phục hồi gà sau khi chọi sẽ rất lâu bình phục hoặc nhiều con có thể bị hỏng hẳn. Dưới đây là một vài kỹ thuật giúp phục hồi gà chọi cực nhanh anh em nên tham khảo

Phục hồi gà đá sau khi đánh nhàn nhã, ít bị đòn, ít thương tích.

Đối với loại gà này thì cách phục hồi rất đơn giản, đá xong về có thể vào nghệ ngay cho nghệ ăn vào vết thương làm tan đòn và nhanh bong vảy, hôm sau lấy tượu trắng ra bớt nghệ , hôm sao nữa lấy nước ấm lau nhẹ xả hết nghệ ra cho con gà đỡ ngót.

Hôm đầu đi đá về có thể ko cho ăn hoặc ăn vài mồi cơm cùng vài viên B1 cẩn thận đá cho viên chống phù nề + gói men tiêu hóa, hôm sau ăn uống mồi, thóc bình thường cho mau hồi sức, 1 tuần sau gà bình phục hẳn nuôi theo chế độ bình thường như gà chiến đợi bắn chân ra chọi.

Hình ảnh đá gà Campuchia tại trường gà Thomo.
Hình ảnh đá gà Campuchia trực tiếp tại trường gà Thomo.

>> Xem Ngay: Đặc điểm nhận dạng 12 linh kê – thần kê quý hiếm

Phục hồi gà chọi ở trường hợp gà đánh sâu khuya, người đầy thương tích, thập tử nhất sinh

Gà về rất đau có thể ko ăn được, sau khi đá về chịu khó ngâm chân, sau đó thấm khô quét rượu đòn, vệ sinh sạch sẽ gà, bôi teta mỡ vào mắt ( chống dính mắt), cho uống 1 viên kháng sinh 250 của nội + 2 viên chống phù nề + gói men tiêu hóa, cách 1 tiếng rưỡi bơm cho 1 xi lanh nước ( hòa olezon chống mất nước thì càng tốt ) để ý theo dõi con gà. Hôm sau tùy mức độ nặng nhẹ mà ta nhét cơm hoặc cơm trộn thóc nhét cho ăn, cho ăn ít 1 + B1 để gà có thể tiêu đc, quan trọng vẫn phải bơm đủ nước cho gà, ngâm chân, quét rượu ( chánh tình trạng gà mỏi quá hay bị cúm chân ), nếu vẫn phù nề cho cho uống tiếp 1 kháng sinh + 1 viên chống phù nề ( dùng tối đa 4 hôm liền ).

Sau vài hôm gà phục hồi khỏe dần có thể tự ăn hay vẫn phải nhét thì cho ăn cơm trộn thóc hoặc thóc ngâm, trần qua nước sôi cho dễ tiêu, cho ăn thêm hoa quả, mồi, thuốc bổ cho gà nhanh bình phục ( men tiêu alzym giúp hấp thụ thức ăn tốt, dễ tiêu hóa, giải độc chống nóng cho uống Unily C, viên đạm ).

Vài hôm khi gà đã bình phục và nhanh nhẹn trở lại mới vào cho lớp nghệ cho kích thích bong vảy, tan đòn và mau đỏ ( vào mỏng thôi & phải ra ngay) , sau đó nuôi bình thường như gà chiến.

>> Xem thêm: Bí quyết chăm sóc gà chọi giúp săn da chắc thịt

Chú Ý:

Gà đi đá về nếu bị phồng, dập phải trích ra, vệ sinh sạch sẽ, nếu bị trương cổ phải trích ra nhét 1 đoạn ống hút nhỏ vào cho thoát nước mô để qua đêm hôm sau bỏ ra. Gà đi đá về đau hay ko trong 3 ngày đầu tiên không nên om nóng hay day xoa 9 gà rất dễ bị kén hoặc kén luồng), chỉ khai gà bình phục mới om mà thôi. gà đi đá về mua đông phải nuôi kín gió , thắp bóng điện ủ cho đủ ấm, nếu cẩn thận phải cách ly gà khỏe ( nhất là trường hợp gà đi đá về bị đau đòn ).

Thời gian phục hồi thì mồi cho ăn tốt nhất là thịt bò trần, lươn nướng, hoa quả thì : nho, cà chua sẽ dễ tiêu & hấp thụ tốt hơn lại giàu chất, gà nhanh tỉnh & xung trở lại. Chú ý là gà chỉ cho ăn mồi khi đủ khỏe, nahnh nhẹn để có thể hấp thụ đc vì mồi khó tiêu, nhiều con cho ăn sớm ko tiêu được, đi ỉa , chướng diều là chết dở.

Trên đây là cách phục hồi gà chọi sau khi đi chiến về của đá gà cựa sắt. Rất mong nhận được sự ủng hộ của anh em. Chúc anh em chăm sóc và huấn luyện hùng kê của mình thành công!

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *