Đặc điểm nhận dạng 12 linh kê – thần kê quý hiếm

Linh Kê Móng Cổ
Kiến Thức

Gà linh kê – thần kê là những loại gà quý hiếm với nhiều biệt tài và các thế ra đòn độc đáo, linh hoạt. Đã gọi là gà hiếm thì không gì mà dễ bắt gặp nhưng chỉ cần một chút quan sát tinh tế, kỹ lưỡng cùng những kiến thức trong cách xem tướng gà. Thì dù có đặc điểm bị dấu kỹ như thế nào thì cũng bị các sư kê phát hiện. Gà đá hay luôn có những đặc điểm dị biệt, cùng đá gà đỉnh cao tìm hiểu những đặc điểm dị tướng của những linh kê thần kê có hình dạng như thế nào nhé.

Đặc điểm 12 dị tướng của gà linh kê – thần kê

1. Thần kê lưỡi rùa

Thần kê lưỡi rùa
Thần kê lưỡi rùa

Gà lưỡi rùa ý nói là gà có lưỡi ngắn hoặc thụt sâu vào bên trong nên thường được gọi tắt là gà chọi không lưỡi. Khi gáy phát ra âm thanh rất lạ. Thường chỉ là những tiếng rít một hơi dài. Ngoài ra, tiếng gáy của gà Đoản Thiệt còn được ví như tiếng cá sấu kêu và đây là đại diện của gà Thần Kê.

2. Thần kê lông voi

Thần kê lông voi
Thần kê lông voi

Lông voi ở gà thường chỉ có 1 hoặc 2 cái ở cánh hoặc đuôi. Gà lông voi thì thuộc vào dòng gà Linh Kê rất quý. Lông voi thì có 2 dạng:

Gà chọi lông nhím: lông cứng, hơi cong to bằng sợi kẽm nhỏ và không bị biến dạng khi bẻ cong
Gà lông thép: lông to, cứng có hình zic-zac hoặc xoắn lại như lò xo

3. Thần kê song sinh

Thần kê song sinh
Thần kê song sinh

Gà đá song sinh là trường hợp đặc biệt khi trứng có hai lòng đỏ và từ hai lòng đỏ nở thành hai con gà. Khi thi đấu, một con vào đá, một con nhốt lồng ở ngoài gáy vang lừng hoặc vỗ cánh thì con còn lại như được tiếp thêm sức mạnh. Gà song sinh thuộc vào Top gà chọi quý hiếm, tính đến thời điểm này mới phát hiện được 3 cặp gà song sinh mà thôi.

4. Linh Kê Tử Mỵ

Linh Kê Tử Mỵ
Linh Kê Tử Mỵ

Gà Linh Kê Tử Mỵ là gà thường ngủ dưới đất, hai cánh sã, đầu nằm xuống đất, chân duỗi chân co giống như gà chết. Với biệt tài đánh lừa đối thủ khi vào đá nước đầu thì mắt lim dim, thỉnh thoảng lại nằm gục đầu. Nhưng sau khi vỗ nước vào đá tiếp thì thế trận hoàn toàn thay đổi. Từ hồ 4 ra đòn nhanh như chớp, mạnh như búa, khôn ngoan và thế ra đòn vô cùng hiểm hóc.

>> Xem thêm: Trực tiếp Đá gà tại các trường gà CAMPUCHIA, PHILIPPIN, MEXICO…

5. Linh Kê Nhật Nguyệt

Linh Kê Nhật Nguyệt
Linh Kê Nhật Nguyệt

Gà Nhật Nguyệt có cựa hai màu, một cựa đen và một cựa trắng. Gà loại này ra đòn hiểm ác và rất độc. Có thể giết chết đối phương nhanh chóng mà không hề do dự.

6. Thần Kê Thư Hùng Kê

Thần Kê Thư Hùng Kê
Thần Kê Thư Hùng Kê

Gà Thư Hùng Kê là gì? Là gà có chân hai màu hoàn toàn khác nhau. Cụ thể là các màu như một chân đen, một chân trắng hoặc một chân xanh một chân vàng. Ngoài các màu chân kể trên thì không được gọi là gà chọi thư hùng kê.

7. Thần Kê Lưỡng Nhãn

Thần Kê Lưỡng Nhãn
Thần Kê Lưỡng Nhãn

Gà Lưỡng Nhãn có phải gà linh không? Thì câu trả lời sẽ là có. Đặc điểm mắt của gà chiến có hai màu khác nhau. Chứ không phải là một màu như gà bình thường.

Gà lưỡng nhãn có tốt không? Vốn là loại gà được xếp vào hàng Linh Kê với khả năng di chuyển, ra đòn linh hoạt và cực kỳ chính xác. Đồng thời gà chọi lưỡng nhãn còn có khả năng né đòn siêu đẳng mà hiếm loại gà có thể sánh được.

8. Thần Kê Lục Đinh

Thần Kê Lục Đinh
Thần Kê Lục Đinh

Gà Lục Đinh là loại gà có 6 cựa. Trên dưới hai cựa chính là cựa phụ ở mỗi bên, cựa phụ mà rung rinh được thì càng tốt.

Gà lục đinh có tốt không? Loại gà cựa Lục Đinh đại diện cho loại gà hiếm, có tài đá đâu thắng đó.

>> Xem nhiều: Kinh nghiệm xem đùi, mặt, cẳng và lườn gà đá hay

9. Thần Kê Địa Giáp

Thần Kê Địa Giáp
Thần Kê Địa Giáp

Gà Địa Giáp là loại gà có vảy sừng dày, to ở dưới bàn chân. Vị trí xuất hiện vảy thường là tại lòng bàn chân, tại ngón hoặc cả hai. Do vậy, loại vảy này được giới chơi gà gọi là “vảy dép”.

10. Thần Kê Hai Bình Dầu

Thần Kê Hai Bình Dầu
Thần Kê Hai Bình Dầu

Gà chọi 2 Bình Dầu có biệt tài đá đâu thắng đá và vô cùng gan dạ. Với đặc điểm có hai bình dầu ở vùng phao câu rất dễ nhận biết. Nếu gà hai bình dầu có tốt không thì phải gọi là loại gà quý hiếm và cực khó tìm. May ra 1000 con gà chiến hay nhất chỉ có 1 con mà thôi. Loại gà hai bình dầu có hay không thì chỉ cần hở ra là mất chứ chẳng chơi, như thế là đã nói lên được mức độ quý hiếm của nó là như thế nào.

11. Thần Kê Trữ Thực Tả

Thần Kê Trữ Thực Tả
Thần Kê Trữ Thực Tả

Loại gà có bầu diều nằm hoàn toàn ở bên trái thay vì nằm bên phải như các loại gà đá thông thường.

12/ Linh Kê Móng Cổ

Linh Kê Móng Cổ
Linh Kê Móng Cổ

Gà móng cổ còn được gọi là giáp cần. Là những con gà có vảy ở phía dưới cổ. Gà chọi này được xem là một loại gà chọi rất hiếm thấy.

Những con gà móng cổ thường đứng nước cao trong khi đá gà. Nếu trận đá càng diễn ra càng khuya. Thì gà móng cổ lại càng thể hiện được tài năng của mình. Gà móng cổ có những nước đòn đá, lối đá độc, khó đánh bại.

>> Xem thêm: Cách phòng và chữa mốc cho gà chọi cực đơn giản mà hiệu quả

Với 12 dị tướng để nhận biết linh kê, thần kê như ở trên thì người đam mê xem đá gà trực tiếp có thể dễ dàng tìm kiếm chiến kê tốt nhất. Bên cạnh đó thì nên kết hợp với việc xem vảy gà linh kê thần kê để nhận định chuẩn xác hơn nữa. Hy vọng rằng mọi người sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào khi bắt gặp những con gà linh quý hiếm, đá hay, đá tài.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *